คนละครึ่งเฟส 2' มาเร็วเกินคาด เริ่ม ลงทะเบียน 16 ธ.ค. นี้ เช็คสิทธิ์ด่วน!

  • ข่าวจาก : สวศ.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 3 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 9368 ครั้ง

               ตามที่รัฐบาลเปิดโครงการ “คนละครึ่ง” มาตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2563 และได้รับเสียตอบรับจากประชาชนอย่างดีเยี่ยม จนรัฐบาลต้องเข็นมาตรการ หรือโครงการ “คนละครึ่ง” เฟส 2  ออกมาเพิ่ม โดยคาดว่าจะดำเนินการได้ประมาณ ต้นปี 2564 นั้น

              ล่าสุด  รัฐบาลได้เผยออกมาว่า เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน ในช่วงจะขึ้นปีใหม่ ปี 2564 นี้ รัฐบาลได้เข็นโครงการหรือมาตรการ “คนละครึ่ง เฟส 2 “ ออกมาแล้ว โดยเห็นชอบขยายสิทธิคนละครึ่งไปอีก 5 ล้านราย  ให้วงเงินอุดหนุนจากรัฐเพิ่มอีกคนละ 500 บาท เป็นคนละ 3,500 บาท จากเดิม 3,000 บาท ส่วนผู้ลงทะเบียนรายเดิมจะได้เพิ่มอีกคนละ 500 บาท เป็น 3,500 บาท เท่ากัน

             สำหรับผู้ที่สนใจ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะโครงการคนละครึ่งเฟส 2 จะเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 16 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป  6 ขั้นตอนง่ายๆ ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 2"

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ คนละครึ่ง เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ

2. กดปุ่มสีแดงที่ระบุว่า "ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน"

3. อ่านรายละเอียดข้อตกลงและความยินยอมก่อนเข้าร่วมโครงการ หากต้องการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งกดตกลงยินยอม

4. กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อใช้ยืนยันลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง  เช่น ชื่อ-นามสกุล….เลขบัตรประจำตัวประชาชน….รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชนวันเดือนปีเกิดเบอร์โทรศัพท์ เป็นต้น

5. กรอกรหัส OTP ที่จะส่งเข้ามายังเบอร์มือถือของผู้ที่ลงทะเบียน

6. เมื่อระบบได้รับข้อมูลแล้วให้ผู้ลงทะเบียนรอรับผลผ่าน SMS

                  ส่วนวิธีการใช้เงินจากโครงการ "คนละครึ่งเฟส 2" ผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง"  มีดังนี้ หลังจากท่านได้รับ SMS ยืนยันการลงทะเบียนรับสิทธิ "คนละครึ่งเฟส 2" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ผู้ใช้สิทธิจะต้องมีแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" สำหรับทยอยใช้เงิน 3,500 บาทตามเงื่อนไขของโครงการ คือ ใช้ได้ไม่เกินวันละ 300 บาท (รัฐออกให้ 150 บาท ประชาชน 150 บาท) โดยสามารถใช้เงินจำนวน 3,500 บาท นี้ซื้อสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้ไปจนสิ้นสุดโครงการ..//

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายชาคริต แสนสุยะ
ผู้เรียบเรียง : นายพิทยา แสงรัตนา
แหล่งที่มา : สวศ.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ