จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมให้การสนับสนุนการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนและสมาชิกสภาจังหวัด ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม นี้

  • ข่าวจาก : สวศ.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 18 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 247 ครั้ง

วันนี้ (18 พ.ย.63) เวลา 10.00 น.ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้การต้อน พลตำรวจตรี ชูชัย ขุนคลังมีวน ผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งนายณัฎเศรษฐ์ ราชไชยา ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้นำคณะผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าพบเพื่อหารือถึงความคืบหน้าในการเตรียมการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนและสมาชิกสภาจังหวัด  ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ขณะเดียวกันได้มีการหารือถึงปัญหาและอุปสรรคในการจัดการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นใน 7 เขตเลือกตั้งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มีการประกาศรายชื่อ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ และ สมาชิก ส.อบจ. หลังตรวจสอบคุณสมบัติ โดยมี 2 รายที่ไม่ผ่านเกณฑ์ ประกอบด้วย ผู้สมัครนายกอบจ. 1 ราย และผู้สมัคร ส.อบจ.1 ราย โดยทั้งสองรายได้มีการยื่นเรื่องร้องคัดค้านไปยัง กกต กลางในการพิจารณาคุณสมบัติต่อไปแล้ว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รัชนี ดัชถุยาวัตร
ผู้เรียบเรียง : บวรนันท์ แสนทวีสุข
แหล่งที่มา : สวศ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่น่าสนใจ