ศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร จัดกิจกรรม “คนรักษ์ป่า ป่ารักษ์น้ำ”..//

  • ข่าวจาก : สวท.ฝาง
  • เมื่อวันที่ : 8 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 757 ครั้ง

ศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร จัดกิจกรรม “คนรักษ์ป่า ป่ารักษ์น้ำ”เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง..//

วันนี้ (8 ส.ค.65) ศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร จัดกิจกรรม “คนรักษ์ป่า ป่ารักษ์น้ำ” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ๙๐ พรรษา 12 สิงหาคม 2565  โดยมีพลตรีประจวบ จันต๊ะมี ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร เป็นประธานในพิธีสืบชะตาสายน้ำมาว” สวดพระคาถา พญาปลาช่อนขอฝน เพื่อให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาล ณ บริเวณสะพานขุนมาว ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

พร้อมกันนี้ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนนักเรียนนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ร่วมกันปลูกต้นไม้รวม 1,000 ต้น บริเวณจุดชมวิวดอยป่าคา และพื้นที่โดยรอบ

ทั้งนี้กิจกรรม“คนรักษ์ป่า ป่ารักษ์น้ำ” ในครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้กำลังพลของศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ส่วนราชการในพื้นที่ ภาคเอกชน ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ มีจิตสำนึกรักและเทิดทูนสถาบันหลักของประเทศ และมีส่วนร่วมในการสืบสานพระราชปณิธานการบริหารจัดการน้ำและป่าไม้อย่างยั่งยืน สามารถนำความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดแก่ตนเอง ครอบครัว และสังคมโดยรวมของประเทศอย่างเหมาะสมและยั่งยืนต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อิศรา ชุ่มใจ
ผู้เรียบเรียง : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.ฝาง

ข่าวที่น่าสนใจ