สนง.ขนส่ง จ.ลำปาง แจ้งประชาชนที่ต้องการทำใบขับขี่ ที่จองคิวผ่าแอพฯ DLT Smart Queue ไม่ได้ ระบบจะเปิดจองอีกครั้ง 1 ก.ค.63 นี้ ทุกกระบวนงาน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 12 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 2559 ครั้ง

     สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง กรมการขนส่งทางบก ได้มีการแจ้งประชาชน ที่ไม่เคยจองคิวมาก่อน ในการเข้ารับบริการด้านใบอนุญาตขับขี่แบบ New Normal ที่ได้เริ่มกลับมาให้บริการเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เฉพาะกระบวนงานที่ไม่การอบรม ซึ่งมีประชาชนเข้าใช้งานจองคิวผ่านแอปพลิเคชั่น DLT Smart Queue แต่พบว่าไม่สามารถเลือกเมนูใช้งานเมนู งานใบอนุญาตได้

     ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง กรมการขนส่งทางบกได้มีการแจ้งว่า ระบบจะเปิดทำการให้ประชาชนเปิดจองคิวได้อีกครั้งทุกกระบวนงานในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป เพื่อเป็นการจำกัดจำนวนผู้เข้ารับบริการ ส่วนประชาชนที่เคยจองคิวไว้แล้วก่อนหน้านี้ในช่วง 7-29 พฤษภาคม 2563 สามารถเข้าตรวจสอบคิวที่ได้รับ หรือเปลี่ยนวันดำเนินการได้จากในแอปพลิเคชั่นดังกล่าว

     ทั้งนี้สำหรับการเปิดให้บริการหลังผ่อนคลายมาตรการ COVID-19 ในช่วงระยะที่ 2 จะเปิดให้บริการทุกกระบวนงาน ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป หากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซท์ www.dlt.go.th หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง กรมการขนส่งทางบก โทรศัพท์ 0 5426 5140

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ