จ.ลำปาง เช็คความพร้อมเตรียมช่วยเหลือประชาชน จากน้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม ตลอดช่วงฤดูฝนนี้

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 15 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 517 ครั้ง

     วันนี้ (15 มิถุนายน 2563) ที่บริเวณลานพื้นแข็ง ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 32 ได้มีการจัดพิธีตรวจความพร้อมด้านการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย รวมถึงการสาธิต ซักซ้อมช่วยเหลือประชาชนหากประสบกับสถานการณ์ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก โดยมีพลตรีจิราวัฒน์  จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ประธานในพิธี พร้อมด้วยนายชัยธวัช  ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

     ด้านพันเอกอลงกต  ดอนมูล หัวหน้ากองกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 32 กล่าวว่า ในห้วงเดือนมิถุนายน-กันยายนของทุกปี เป็นช่วงฤดูฝนมักจะเกิดภัยพิบัติ อุทกภัย และดินโคลนถล่มในพื้นที่จังหวัดลำปาง และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมกับจังหวัดลำปาง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาคมกู้ภัยลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงต้องมีการตรวจตรา เตรียมความพร้อม ด้านกำลังพล และยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที

     พร้อมกันนี้ทางด้านผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ยังได้กำชับกับกำลังพล และเจ้าหน้าที่ ให้ปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อลดการสูญเสียทั้งชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ขณะเดียวกันผู้ปฏิบัติงานต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง ในการเข้าช่วยเหลือทุกครั้ง และติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องให้เกิดความพร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันที

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ