ผู้สูงอายุ ในเขตเลือกตั้งซ่อม เขต 4 พื้นที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ตื่นตัวมาใช้สิทธิก่อนเปิดหีบ โดยยังคงปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง COVID-19 อย่างเคร่งครัด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 20 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 494 ครั้ง

     ในช่วงเช้าวันนี้ (20 มิถุนายน 2563) ที่โรงเรียนบ้านดอนชัย อ.เถิน จ.ลำปาง ตั้งแต่ช่วงเปิดหีบเลือกตั้ง เวลา 8.00 น. บรรยากาศบริเวณโดยรอบคูหาเลือกตั้ง มีประชาชนในเขตพื้นที่ ที่มีสิทธิในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้ามีกลุ่มประชาชนส่วนใหญ่ ที่เป็นผู้สูงอายุเดินทางมารอตั้งแต่ช่วงเวลา 7.30 น.

     ในส่วนของการอำนวยความสะดวกมีเจ้าหน้าที่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง คอยประจำจุดชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจ และมีนักศึกษาวิชาทหารจิตอาสาประจำหน่วย คอยตอบคำถามหากมีข้อสงสัย นอกจากนี้ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัย ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกในพื้นที่โดยรอบ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีประชาชนกังวลต่อการเดินทางมาเลือกตั้งในครั้งนี้ ทางหน่วยเลือกตั้ง ได้มีการนำมาตรการป้องกัน โดยมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การให้บริการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้ที่เดินทางมา นอกจากนี้ประชาชนที่เดินทางมาต้องสวมหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล

     อย่างไรก็ตามคาดว่าตลอดทั้งวัน จะมีประชาชนทยอยเดินทางมาจนครบ ตามจำนวนผู้มีสิทธิ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ