ผู้ว่าฯ ลำปาง  กำชับเจ้าหน้าที่ชุมชน อสม. ติดตามเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ระยอง และ กทม. ให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการควบคุมโรค ป้องกันการระบาด COVID-19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 14 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 1845 ครั้ง

     วันนี้ (14 กรกฎาคม 2563) ที่ห้องประชุมเวียงละกอน ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และสรุปผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.

     โดยในที่ประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ระบุ จากกรณีพบผู้ป่วย ที่เป็นลูกเรือเครื่องบินทหาร (จ.ระยอง) และผู้ป่วยเด็กหญิงที่เดินทางมาพร้อมครอบครัวคณะทูต (กรุงเทพฯ) เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 และเป็นประเด็นข่าวในขณะนี้ ซึ่งทางจังหวัดลำปาง โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ได้มีการประชุมหารือ เตรียมพร้อม ออกหนังสือซักซ้อมแนวทางปฏิบัติให้ประชาชน ผู้ประกอบการ ผู้ใช้บริการได้ถือปฏิบัติ ระมัดระวังป้องกันโรค COVID-19 ตามมาตรการที่ทางราชการกำหนด โดยเฉพาะ ผู้ที่เดินทางมาจังหวัดระยอง และกรุงเทพฯ ในช่วงเวลาดังกล่าว

     หากเข้ามาในพื้นที่จังหวัดลำปาง ขอให้เจ้าหน้าที่ในชุมชน หมู่บ้าน หรือ อาสาสมัครสาธารณสุข ติดตามเฝ้าระวัง ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ตามมาตรการควบคุมโรค นอกจากนี้หากมีผู้ที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดดังกล่าว ในช่วงเวลาที่กล่าวมาข้างต้น ขอความร่วมมือให้กักตัว และเฝ้าสังเกตอาการ เพื่อเป็นการป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ