สหประชาชาติ ปปส. และ D.E.A. อบรมเพิ่มศักยภาพการกวาดล้างยาเสพติดแก่ ตำรวจภูธรภาค 5 แก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือแบบเบ็ดเสร็จ ให้เห็นผลเป็นรูปธรรม

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 16 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 497 ครั้ง

     ที่ห้องคอมพิวเตอร์ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง พล.ต.ต.ธนะรัชต์  ชุ่มสวัสดิ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานในพิธีปิดโครงการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพข้าราชการตำรวจ ในการป้องกันและสกัดกั้นยาเสพติดด้วยบทเรียน E – Learning  รุ่นที่ 1 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

     ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นนโยบายรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการแนวทางในการปฏิบัติงานร่วมกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ซึ่งนำโดย พล.ต.ท.ชินภัทร  สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ให้การอนุเคราะห์คัดสรรบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์ เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา หรือ DEA Drug Enforcement Administration

     นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Jeremy Douglas, Regional Representative of  East Asia and the Pacific, United Nations Office on Drugs and Crime (UNODC) ซึ่งได้ติดตั้งบทเรียน E – Learning ที่เป็นมาตรฐานสากล ในการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับใช้กฎหมาย ด้านงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้กับศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร ภาค ๕

     โดยโครงการนี้ได้รับงบประมาณสนับสนุนการฝึกอบรมจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ด้านการปราบปราม ยึดทรัพย์ และตัดวงจรการค้ายาเสพติดตามแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือแบบเบ็ดเสร็จ ให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม  อย่างประสิทธิภาพ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ