จิตอาสาแม่บ้านทหารบก มทบ.32 ร่วมปลูกต้นไม้ เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 20 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 601 ครั้ง

     วันนี้ (20 กรกฎาคม 2563) ที่สวนป่าพัฒนาจิต  ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง ได้มีการจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 โดยมีนางบุณยนุช  จุฬากุล ประธานสมาคมแม่บ้าน ทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 32 นำสมาชิกสมาคม ของหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดลำปาง ร่วมกับนายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง นายบัณฑิต  คีตะสังขะ ผู้อำนวยการส่งเสริมการปลูกป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 และเหล่าจิตอาสา จำนวนกว่า 200 คน ร่วมทำกิจกรรมดังกล่าว 

     ในการนี้ได้ทำการปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 และปลูกต้นไม้ชนิดอื่นๆ อีกจำนวนกว่า 350 ต้น อาทิ ต้นประดู่ ยางนา และมะค่า ลงพื้นที่บริเวณโดยรอบ 5 ไร่ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีแล้ว ส่งเสริมการสร้างจิตสำนึก ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความสมดุลให้กับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความสามัคคีของคนในชุมชนให้อยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ