กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณประเทศไทย มีผลกระทบ 31 ก.ค. - 4 ส.ค. 63

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 30 ก.ค. 2563
  • อ่าน : 697 ครั้ง

สถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ณ วันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 เวลา 11.00 น. เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณประเทศไทย ฉบับที่ 1 (141/2563) โดยหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุตีเปรสชันในระยะต่อไป และเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือชายฝั่งประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย โดยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ในช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม ถึง 4 สิงหาคม 2563 ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงไต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจกกรมอุตุนิยมวิทยา และสมารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ