ขนส่ง จ.ลำปาง เชิญผู้สนใจร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กย กิจการก้าวไกล ยิ่งใหญ่ยั่งยืน 14 พ.ย.63 นี้

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 30 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 444 ครั้ง

     วันนี้ (30 ตุลาคม 2563) ที่ห้องประชุมอาลัมภางค์ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง ได้มีการจัดกิจกรรมแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำเดือนตุลาคม 2563 ครั้งที่ 1/2564 ในการนี้มีสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง เข้าร่วมแถลงข่าวเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย

     โดยนางสาวสุชาดา พฤกษะวัน ขนส่งจังหวัดลำพูน รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า  กรมการขนส่งทางบก สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง กำหนดจัดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถที่เป็นที่ต้องการ หรือเป็นที่นิยมของประชาชน ครั้งที่ 10 ด้วยวิธีการเสนอราคา และทางอินเตอร์เน็ตเว็บไซท์ www.tabienrod.com สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน (รถเก๋ง,รถแวน,รถกระบะ 4 ประตู) หมวดอักษร กย (กิจการก้าวไกล ยิ่งใหญยั่งยืน) จำนวน 101 หมายเลข ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ที่โรงแรมลำปางเวียงทอง อ.เมือง จ.ลำปาง

     สำหรับผู้ที่ต้องการประมูล จะมีรถอยู่แล้วหรือไม่มีก็ได้ โดยสามารถเข้าร่วมการประมูลและเลือกตามหมายเลขที่ชอบ ซึ่งหมายเลขทะเบียนรถที่ได้จากการประมูลสามารถนำไปจดทะเบียนรถได้ทันที ไม่ต้องรอจดทะเบียนเรียงตามลำดับหมายเลข และจะนำไปจดทะเบียนกับรถใหม่ หรือสับเปลี่ยนกับรถที่จดทะเบียนไว้แล้วก็สามารถทำได้

     อย่างไรก็ตามเงินที่ได้จากการประมูล จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อดำเนินโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน อาทิ โครงการจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการ และโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เป็นต้น

     ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง 0 5426 5143 หรือสายด่วน 1584

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ