พาณิชย์ลำปาง ผลักดันโครงการร้านอาหารหนูณิชย์ภายใต้คอนเซ็ปต์ อร่อย คุณภาพ สะอาด ประหยัด ราคาไม่เกิน 35 บาท

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 3 พ.ย. 2563
  • อ่าน : 337 ครั้ง

     สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง ลงพื้นที่สำรวจความประสงค์การสนับสนุนการเข้าร่วมโครงการร้านอาหารหนูณิชย์ ในพื้นที่จังหวัดลำปาง และมอบอุปกรณ์เครื่องใช้ ให้แก่ผู้ประกอบร้านอาหาร ที่สมัครเข้าร่วมตามโครงการดังกล่าว โดยทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง ได้เดินทางไปยัง ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าณี เลขที่ 62 ซอย1 ถนนจามเทวี ตำบลเวียงเหนือ ร้านก๋วยเตี๋ยวตองตึง เลขที่ 370 หมู่ 2 ตำบลต้นธงชัย ร้านจานทอง เลขที่ 186/1 ถนนรอบเวียง ตำบลสวนดอก ร้านข้าซอยป้าลอย เลขที่ 123 ตำบลหัวเวียง และร้านก๋วยเตี๋ยวอำพัน เลขที่ 534 ถนนพหลโยธิน ตำบลหัวเวียง เพื่อสำรวจในเบื้องต้นในการเข้าร่วมโครงการ

     โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ให้ประชาชนทั่วไป รวมถึงผู้มีรายได้น้อยสามารถมีร้านอาหารหนูณิชย์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการเลือกซื้ออาหารปรุงสำเร็จ ในราคาไม่เกิน 35 บาท/จาน/ชาม/ถุง

     ขณะเดียวกันผู้ประกอบการร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ สามารถพัฒนาศักยภาพ และลดต้นทุนการปรุงอาหาร จากสิทธิประโยชน์ในการเลือกซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษ โดยหลักเกณฑ์ร้านอาหารหนูณิชย์ อาหารที่จำหน่ายต้องมีความอร่อย คุณภาพดี สะอาด และประหยัด

     ทั้งนี้ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์โครงการร้านอาหารหนูณิชย์อย่างต่อเนื่อง ให้ประชาชนรับรู้ในวงกว้าง และเป็นการเพิ่มยอดจำหน่ายให้กับร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการฯ หากผู้ประกอบการท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ กลุ่มกำกับ และพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง โทรศัพท์ 0 5426 5087-8

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ