เทศบาลนครลำปาง ยกเลิกการจัดงาน Amazing Night Light “ฉลอง ฉลู ฉลุย” 2564 @นครลำปาง ป้องกันความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 30 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 217 ครั้ง

ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ประกาศยกเลิกจัดกิจกรรมการจัดงาน Amazing Night Light “ฉลอง ฉลู ฉลุย” 2564 @นครลำปาง เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดลำปางในขณะนี้ เป็นพื้นที่สีเหลือง (พื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อไม่เกิน 10 ราย และมีแนวโน้มควบคุมสถานการณ์ได้) โดยยกเลิกกิจกรรมเต้นเพื่อสุขภาพ บริเวณข่วงนคร กิจกรรมการแสดงเยาวชน บริเวณเวทีสวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา การจำหน่ายสินค้าของดีนครลำปาง และ Food Truck กิจกรรมสวนสนุก กิจกรรมการจุดพลุ และกิจกรรมการทำบุญตักบาตร รับพรปีใหม่ ในวันที่ 1 มกราคม 2564

ในส่วนของต้นคริสต์มาสยักษ์ อุโมงค์ไฟ ลานดอกไม้ LED และบริเวณโดยรอบ ยังคงประดับไฟเพื่อความสวยงาม และเข้ากับช่วงของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 เหมือนเดิม นอกจากนี้ ยังได้พิจารณาประกาศให้ยกเลิกถนนคนเดิน “กาดกองต้า” และถนนสายวัฒนธรรม ไปจนกว่าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนช่วยกันยกระดับการดูแลป้องกันตนเอง สวมหน้ากากให้ถูกวิธี รักษาระยะห่างป้องกันการแพร่เชื้อ ล้างมือบ่อย ๆ และไม่ปกปิดข้อมูลแก่บุคลากรทางการแพทย์

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 0632704713
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ