เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแจ้ซ้อน ร่วมชุมชนและเครือข่าย เข้าดับไฟป่าในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 29 มี.ค. 2564
  • อ่าน : 97 ครั้ง

นายกนกพันธุ์ ขึมจันทร์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าแจ้ซ้อน เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันที่ 2 โดยสถานีควบคุมไฟป่าแจ้ซ้อน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุด Hotspot เขตพื้นที่ป่าอนุรักษ์ในเขตพื้นที่อุทยานแจ้ซ้อน ตำบลเมืองปาน อำเภอเมืองปาน และตำบลหัวเมือง อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง จำนวน 2 จุด เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา
จากการตรวจสอบทางภาคพื้นดิน ช่วงเวลา 01.28 น. พบจุดบริเวณไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมและทำการดับไฟบริเวณดังกล่าว และต่อมาเวลา 09.30 น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน (แม่กา) และเครือข่ายแก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควันบ้านดอนไชย เข้าดับไฟในท้องที่บ้านดอนไชย หมู่ที่ 6 ตำบลเมืองปาน อำเภอเมืองปานพื้นที่เสียหาย 18 ไร่ โดยไม่ทราบสาเหตุการเผาป่า
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแจ้ซ้อน ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน (ทุ่งยาง) ผู้นำชุมชนบ้านต้นงุ้นและราษฎรบ้านแม่โป่ง หมู่ที่ 3 ท้องที่บ้านแม่ยาง หมู่ที่ 2 ตำบลหัวเมือง อำเภอเมืองปาน เข้าดับไฟในพืนที่ พบพื้นที่เสียหาย 20 ไร่ โดยไม่ทราบสาเหตุการเผาป่า

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 0632704713
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ