จ.ลำปาง จัดกิจกรรม Big Cleaning Week จิตอาสาโคโรน่าไวรัส ทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะและสถานที่ผู้คนแออัด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 5 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 762 ครั้ง

จ.ลำปาง จัดกิจกรรม Big Cleaning Week จิตอาสาโคโรน่าไวรัส ทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะและสถานที่ผู้คนแออัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

     บ่ายวันนี้ (5 ก.พ. 63) ที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง ได้มีการจัดกิจกรรมจิตอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม Big Cleaning Week จิตอาสาโคโรน่าไวรัส เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำภาคส่วนต่างๆ ร่วมทำกิจกรรมพร้อมกัน ที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง พร้อมกันนี้ยังมีการเดินให้ความรู้ แก่สำนักงานต่างๆที่อยู่ในศาลากลาง ในการทำความสะอาดสิ่งของที่เราจับต้องบ่อยครั้ง การให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลตนเองในเบื้องตัน เพื่อป้องกันตนเองให้ห่างจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่มีการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

     โดยในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโร่น่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในพื้นที่จังหวัดลำปาง อาจจะยังไม่พบว่ามีผู้ที่ติดเชื้อ แต่สถานการณ์โลกขณะนี้ มีจำนวนผู้ติดเชื้อ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยประชาชนจังหวัดลำปางจำเป็นจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

     ในส่วนของการรับข้อมูลข่าวสาร ขอให้ประชาชน ติดตามข่าวสารจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากที่ผ่านมา มีการเผยแพร่ข่าวปลอม หรือข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง สร้างความตื่นตระหนก ให้ประชาชนเข้าใจผิด ต่อสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และแนะนำให้ประชาชนดูแลตนเองในเบื้องต้น อาทิ การหาความรู้ในการดูแลสุขภาพ การล้างมือทุกครั้งอย่างถูกวิธีก่อนรับประทานอาหาร การรับประทานอาหารที่ปรุงสุกทุกครั้ง อย่างต่อเนื่องจนติดเป็นนิสัย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ