สสจ.ลำปาง ยืนยัน ประชาชนจะได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามนัดหมายในระบบหมอพร้อม

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 5 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 289 ครั้ง

นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวในรายการรอบวันทันข่าว ที่ออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดลำปาง (สวท.ลำปาง) : FM 97 MHz ว่าจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ได้มีการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ พร้อมทั้งหารือเรื่องการจัดการบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของจังหวัด ที่จะบริการฉีดให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน เป็นต้นไปตลอดทั้งเดือน

          ในเบื้องต้นจังหวัดลำปางได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าจากรัฐบาล จำนวน 3,600 โดส และจะได้รับจัดสรรเพิ่มเติมอีกประมาณ 8,500 โดส รวมวัคซีนในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 จำนวน 12,500 โดส

          นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวเพิ่มว่า กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน "หมอพร้อม" และได้รับการนัดฉีดในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ให้ไปฉีดได้ตามวันเวลาและสถานที่ที่ระบุไว้ในแอปฯ โดยไม่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานใดโทรแจ้งยืนยัน สำหรับผู้ที่นัดในสถานบริการเขตอำเภอเมืองลำปาง (โรงพยาบาลลำปาง โรงพยาบาลมะเร็ง และโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี) ให้ไปรับฉีดวัคซีนได้ที่หอประชุมฝ้ายคำ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความสะดวก ทั้งในเรื่องสถานที่จอดรถและการเดินทาง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ