ชายสูงอายุเร่ร่อนได้ผลกระทบ Covid-19 เดินเท้าจากเมืองพะเยาหางานทำที่ลำปาง ศูนย์คุ้มรองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปางประสานช่วยเหลือส่งกลับภูมิลำเนา

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 5 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 177 ครั้ง

นายณรงค์ฤทธิ์  นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มรองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากนายจำลักษ์  กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กรณีมีพลเมืองดีและสื่อลงข่าวในเพจ Lampang City ว่ามีผู้ประสบปัญหาได้ผลกระทบ Covid-19 เดินเท้าจากเมืองพะเยาหางานทำที่ลำปาง ชื่อนายเกรียงไกร นามสมมุติ หรือลุงเสาร์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 114/6 หมู่ที่16 ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เวรประจำวัน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าเดินทางออกจากบ้านที่จังหวัดพะเยามายังจังหวัดลำปาง ตั้งแต่ช่วงก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยโบกรถสิบล้อมาลงที่ตลาดหลักเมือง และรับจ้างขนผักในตลาดสดออมสิน อาศัยที่นอนบนศาลาบริเวณศาลหลักเมือง ผู้ประสบปัญหาฯ หย่าร้างกับภรรยา ไม่มีที่อยู่อาศัย และที่ผ่านมานั้นอาศัยอยู่กับพี่ชายและพี่สาวที่จังหวัดพะเยา แต่เนื่องจากต้องการหางานทำจึงเร่ร่อนออกมาจากบ้าน เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองฯ จึงให้คำปรึกษา แนะนำ และให้การช่วยเหลือ โดยส่งขึ้นรถโดยสารประจำทางกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของสถานการณ์ Covid-19 มีความเสี่ยงที่จะรับผู้ประสบปัญหาฯ ที่เร่ร่อน เข้ามารับบริการภายในศูนย์คุ้มครองฯ หลังจากนั้นวางแผนการให้ความช่วยเหลือโดยจะดำเนินการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองฯ จังหวัดพะเยา ให้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านประเมินครอบครัว เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 0632704713
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ