ลำปางจัดแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจออนไลน์ “LAMPANG ONLINE BUSINESS MATCHING” ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนภาคเหนือ

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 4 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 105 ครั้ง

นางศรีสุรางค์ หล้าส่องสี พาณิชย์จังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปางจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า และกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจด้วยระบบออนไลน์ (Online Business Matching) ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนภาคเหนือ ปีงบประมาณ 2564  ระหว่างวันที่ 3 - 5 กันยายน 2564  ณ ลานอเนกประสงค์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและเกิดการเชื่อมโยงสร้างเครือข่ายของผู้ประกอบการสินค้าเกษตร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

โอกาสนี้  ยังได้รับเกียรติจากนายจำลักษ์ กันเพชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง หัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชน ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม  MOU ซื้อขายสินค้าเกษตร ในกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจการค้าด้วยระบบออนไลน์ พร้อมเยี่ยมชมร้านค้าต่างๆ ภายในงานด้วย

สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายภายในงาน ประกอบไปด้วย ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร/แปรรูป และสินค้าหัตถกรรมจากชุมชนที่มีคุณภาพของจังหวัดลำปาง จำนวน 16 คูหา อาทิ สับปะรด/แปรรูป ส้มเกลี้ยง/แปรรูป กาแฟ ข้าวแต๋น ข้าวและไข่เค็มสายน้ำแร่ กาละแม ผักอินทรีย์ ชาสมุนไพร น้ำพริกลาบ ผ้าฝ้ายทอและปักด้วยมือ เครื่องสำอางประทินผิวจากธรรมชาติ เป็นต้น

ทั้งนี้  ผลการจับคู่เจรจาออนไลน์จำนวน 5 คู่ ในวันแรกของการจัดงานฯ มีการลงนาม MOU ระหว่างกัน มูลค่ากว่า 85,000 บาท  ยอดจำหน่าย 51,225 บาท (ยอดจำหน่ายในงาน 33,825 บาท และยอดสั่งซื้อ 17,400 บาท) รวมมูลค่าทั้งสิ้น 136,225 บาท

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : กาญจนา ฟูปิง 081-3879756
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ