มทบ.32 ร่วมกับจิตอาสาชาวลำปาง เร่งสร้างบ้านหลังใหม่ให้ 3 ครอบครัว ที่ต้องย้ายที่อยู่เพื่อก่อสร้างอาคารป้องกันตลิ่งแม่น้ำวัง

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 20 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 86 ครั้ง

พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ พันเอก บรรจง คะวงศ์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 32/วิทยากรจิตอาสา 904 นำกำลังพลจิตอาสามณฑลทหารบกที่ 32 และทีมช่างไม้ ช่างปูน จากแผนกยุทธโยธามณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมกับ นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเกาะคา, นางสาวเพ็ญภัค รัตนคำฟู นายกเทศมนตรีตำบลเกาะคา, เจ้าหน้าที่ตำรวจจิตอาสาจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอเกาะคา, ผู้บริหารและพนักงาน บริษัทไทยเบฟเวอเรจ โลจิสติก จำกัด อำเภอเกาะคา, ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน, อส.กร.อำเภอเกาะคา และประชาชนจิตอาสา ร่วมสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับราษฎรผู้อาศัยริมตลิ่งลำน้ำวัง จำนวน 3 ครัวเรือน ซึ่งได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารป้องกันตลิ่งแม่น้ำวัง ทำให้ต้องรื้อถอนและย้ายที่อยู่อาศัยที่อยู่มานานกว่า 60 ปี เพื่อทำการก่อสร้างผนังป้องกันตลิ่งของสำนักงานโยธาธิการ และผังเมืองจังหวัดลำปาง ตามโครงการพัฒนาและป้องกันตลิ่งแม่น้ำวัง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

โดยทุกส่วนได้ร่วมมือกันเริ่มก่อสร้างบ้านให้กับ นางยุพา พงษ์นิยะกุล อายุ 68 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบและจะดำเนินการให้พร้อมเข้าพักอาศัยให้เรียบร้อยและเร็ววัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเตรียมการเข้าดำเนินการก่อสร้างอาคารป้องกันตลิ่งแม่น้ำวังของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จะต้องดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามห้วงเวลาที่กำหนด

ด้าน นางยุพา ผู้ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วผูกพันกับบ้านหลังเดิมที่อาศัยมานานกว่า 60 ปี และเมื่อต้องย้ายออกไปก็รู้สึกใจหาย แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกดีใจและขอบคุณที่หน่วยทหารได้เข้ามาช่วยเหลือ ขอบคุณนายอำเภอเกาะคา นายกเทศมนตรีตำบลเกาะคาและ หน่วยงานต่างๆ ที่ให้ความช่วยเหลือและสร้างบ้านหลังใหม่ให้โดยเร็ว และสำหรับอีก 2 ครอบครัว ได้แก่ นางวิภารัตน์ วงศ์มโน อายุ 62 ปี และนายวิเชียร สังฆเลิศ อายุ 62 ปี ก็จะเร่งดำเนินการสร้างบ้านให้เรียบร้อยและเพื่อเข้าพักอาศัยบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 063 270 4713
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ