ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องร้องทุกข์ ร้องเรียน กรณีได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาบ่อขยะส่งกลิ่นเหม็นและการจุดไฟเผาบ่อขยะทำให้เกิดควันฟุ้งกระจาย

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 10 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 822 ครั้ง

     ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง นำโดยนางศุกลรัตน์  จันทร์มณี ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ที่ว่าอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสบปราบ องค์การบริหารส่วนตำบลสมัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 หมู่ที่ 13 และผู้ได้รับผลกระทบ ร่วมลงพื้นที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องร้องทุกข์/ร้องเรียน กรณีได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาบ่อขยะส่งกลิ่นเหม็นและการจุดไฟเผาบ่อขยะทำให้เกิดควันฟุ้งกระจาย

     ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่ตำบลสมัย อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง จากการตรวจสอบบ่อขยะเป็นพื้นที่โล่ง มีร่องรอยของการขุดหลุมฝังกลบ และจุดไฟเผาจริง โดยมอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านจัดเวรยามเฝ้าระวังการลักลอบจุดไฟเผาขยะในพื้นที่ดังกล่าว และมอบหมายให้องค์การบริหารส่วนตำบลสมัย กำหนดมาตรการ วันและเวลา การทิ้งขยะของแต่ละหมู่บ้าน และแจ้งให้ประชาชนทราบภายในวันที่ 12 มีนาคม 2563 นี้ พร้อมทั้งปรับภูมิทัศน์จัดการฝังกลบขยะให้เรียบร้อย จัดทําป้ายประชาสัมพันธ์ในเขตที่ทิ้งขยะ และกำหนดบทลงโทษกรณีมีผู้ฝ่าผืนโดยเร็ว ทั้งนี้ทุกฝ่ายรับทราบและเข้าใจดีแล้ว จึงยุติเรื่อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ