ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือ เปิดโอกาสให้ผู้สนใจ ร่วมผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อส่งต่อให้กับประชาชน ป้องกันการติดเชื้อ COVID-19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 816 ครั้ง

          วันนี้ (11 มีนาคม 2563) ที่ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือ จ.ลำปาง ได้เปิดโอกาสให้เหล่าจิตอาสา และอาสาสมัครทั่วไป ได้มาร่วมกันผลิตหน้ากากอนามัยแบบวิธีใช้เย็บจักรผ้า และแบบทำมือ ภายใต้โครงการ สค รั้วครอบครัวป้องกันภัย COVID-19 เพื่อรวบรวมหน้ากากอนามัยที่ผลิตได้ นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน โดยในวันนี้มีนางกรพินธุ์  วงศ์เจริญพัฒนาสังคมละความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดลำปาง มาเป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว

          ด้านนายชาลี  สมมาตร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือ จังหวัดลำปาง กล่าวว่า ด้วยปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 มีการแพร่ระบาดอยู่ในหลายประเทศ ทำให้มีทั้งผู้ป่วย และผู้เสียชีวิต ซึ่งประชาชนเองก็มีความตระหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้  โดยการปฏิบัติตนให้ปลอดภัยจากเชื้อ โดยการ กินร้อน ช้อนกลาง และหมั่นล้างมือ รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากสารคัดหลั่ง

          ทางด้านศูนย์เรียนรู้ฯ จึงได้เห็นถึงความสำคัญจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อให้เหล่าจิตอาสา และอาสาสมัคร ได้เป็นอีกหนึ่งกำลัง ในการร่วมกันผลิตและนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป ซึ่งได้ตั้งเป้าหมายในการผลิตขั้นต่ำ 5,000 ชิ้น ทั้งชนิดหน้ากากอนามัยแบบเด็ก และผู้ใหญ่

          สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลิต สามารถเดินทางไปได้ที่ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวภาคเหนือ จ.ลำปาง ได้ทุกวันในเวลาราชการ ตั้งแต่ วันที่ 11 มีนาคม-11 เมษายน 2563 นี้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ