จ.ลำปาง จัดกิจกรรมแข่งขันพายเรือท้องแบน (ประเภท 7 ฝีพาย) เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 12 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 883 ครั้ง

วันที่ 12 สิงหาคม 2565 องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง​ ร่วมกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมแข่งขันพายเรือท้องแบน (ประเภท 7 ฝีพาย) ณ บริเวณท่าน้ำโรงพยาบาลแวนแซนต์วูร์ด อำเภอเมืองลำปาง เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 อีกทั้งเพื่อให้เยาวชนและประชาชนได้ใช้กิจกรรมการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาสุขภาพให้เป็นผู้มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์​ และเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของแม่น้ำวัง โดยมี นางสาว​ตวง​รัตน์​ โล่ห์​สุนทร​ นายก​ ​อบจ.ลำปาง​ กล่าว​รายงาน​การจัดกิจกรรมฯ และ นายสิธิชัย​ จินดา​หลวง​ ผู้ว่า​ราชการ​จังหวัด​ลำปาง​ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

การแข่งขันมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 5 ทีม ได้แก่ ทีมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ทีมเทศบาลนครลำปาง ทีมมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง ทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง และทีมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งผลการแข่งขัน ทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง คว้ารางวัลชนะเลิศ ทีมเทศบาลนครลำปาง รองชนะเลิศอันดับ 1 และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ รองชนะเลิศอันดับ 2

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 063 270 4713
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ