ตำรวจลำปางวางมาตรการเข้มช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 26 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 832 ครั้ง

สภ.เมืองลำปาง วางมาตรการเข้มดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

 

พ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม  ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่  2563 เป็นห้วงที่มีวันหยุดต่อเนื่อง และมีประชาชนจำนวนมากใช้โอกาสนี้ในการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กลับภูมิลำเนาเพื่อพบปะครอบครัว ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมของชุมชน ส่งผลให้ยานพาหนะสัญจรทั้งรถโดยสารประจำทาง รถส่วนบุคคล บนท้องถนน มีจำนวนมากขึ้น อีกทั้งยังมีผู้ขับขี่ยานพาหนะที่อ่อนล้าจากการเดินทางเป็นเวลานาน ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น

ทั้งนี้  ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้มีการเตรียมความพร้อมด้านมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยตั้งจุดตรวจ จุดบริการร่วมบูรณาการทั้งกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตามถนนสายหลัก และสายรอง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนน รวมทั้งปัญหาอาชญากรรม และการลักลอบลำเลียงยาเสพติด

นอกจากนี้ ยังเพิ่มความเข้มงวดในการออกตรวจตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ อาทิ ท่าอากาศลำปาง สถานีขนส่ง สถานีบริการน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ รวมทั้งประชาสัมพันธ์การเดินทางและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทั้งถนนสายหลัก และสายรอง มีการออกตรวจสถานบริการ ร้านอาหาร ให้เปิด-ปิด ตรงตามเวลา กวดขัน ห้ามมิให้มีการยิงปืนขึ้นฟ้า หรือจุดพลุ ดอกไม้ไฟ ช่วงเทศกาลปีใหม่ ประสานขอความร่วมมือภาคเอกชน ในการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ให้สามารถใช้งานตามปกติ และปรับมุมกล้องให้กว้างขึ้น

ทั้งนี้  เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน (ฝากบ้านไว้กับตำรวจ) ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม  2562 – 2 มกราคม  2563 หรือแจ้งเหตุด่วน เหตุร้ายได้ที่ หมายเลข 191

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : กาญจนา ฟูปิง
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ