จ.ลำปาง เตรียมจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาถนนเฉลิมพระเกียรติฯ 28 ธันวาคม นี้

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 26 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 665 ครั้ง

จ.ลำปาง เตรียมจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาถนนเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น. ณ ถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม (หน้าสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก-สะพานท่าเดื่อ) อำเภอเมืองลำปาง

 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดลำปาง ได้กำหนดแนวทางปฏิบัติการจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย โดยให้ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีภารกิจ/หน้าที่สอดคล้องกับการขับเคลื่อนแผนงานการจัดกิจกรรมจิตอาสาในวันสำคัญของชาติไทย เป็นหน่วยดำเนินการในการจัดกิจกรรมจิตอาสา และได้กำหนดให้สำนักงานจังหวัดลำปางจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาถนนสายหลัก/ถนนสายรอง เนื่องในวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งตรงกับวันที่ 28 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้ร่วมแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

จังหวัดลำปาง เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาถนนเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น. ณ ถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม (หน้าสำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก-สะพานท่าเดื่อ) อำเภอเมืองลำปาง โดยจิตอาสาพระราชทานแต่งกายชุดจิตอาสาพระราชทาน เสื้อสีเหลือง และประชาชนทั่วไปแต่งกายชุดสุภาพโทนสีเหลือง และเตรียมนำอุปกรณ์ไปด้วย เช่น เครื่องตัดหญ้า มีดดายหญ้า คราด เคียว ไม้วาด ถุงมือ และถุงดำ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ