จ.ลำปาง เดินหน้ามอบอาหารแก่ผู้ประสบผลกระทบจาก COVID-19 ต่อเนื่อง โดยมีภาคเอกชนร่วมสนับสนุนไม่ขาดสาย

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 502 ครั้ง

     วันนี้ (11พฤษภาคม 2563) ที่อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครลำปาง ได้มีการจัดโครงการ จังหวัดลำปางร่วมบรรเทาทุกข์จากภัย COVID-19 ส่งมอบอาหารแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว โดยในวันนี้มี 9 หน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงคมนาคม เป็นเจ้าภาพหลักสนับสนุนอาหาร เมนูข้าวผัดพริกขิงถั่ว ไข่ต้ม ข้าวผัดคะน้าหมูหมัก และข้าวถั่วผัดพริกแกงไก่ ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

     ซึ่งในวันนี้ นำโดยนายอเนก  ชัยพิริยพิทักษ์ ขนส่งจังหวัดลำปาง และผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแจกจ่ายอาหารกลางวันให้กับประชาชนที่มารอรับ และจัดส่งอาหารโดยทีมงานฟู้ดแพนด้าลำปาง ไปยังกลุ่มเป้าหมาย  และ แจกจ่ายอาหารสำหรับบุคคลทั่วไปที่เดือดร้อน ในพื้นที่เขตเทศบาลนครลำปาง จำนวน 350 ชุด นอกจากนี้คณะกรรมการสตรีชุมชนบ้านดงไชย (ชุดที่ 2) ประกอบอาหารเพิ่ม เมนู “ข้าวผัดคะน้าหมูหมัก” จำนวน 122 กล่อง จากวัตถุดิบและเครื่องปรุงประกอบอาหารจาก คุณประสาน จงสลาวิทย์ กลุ่มคุณตุ๊ และ JJ Park นอกจากนี้ ร้านเขลางค์  ออโต้คาร์ มอบ “ข้าวถั่วผัดพริกแกงไก่” จำนวน 100 ชุด รวมจำนวนทั้งสิ้น 572 ชุด

     สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคสิ่งของให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ในเขตเทศบาลนครลำปาง ได้โปรดแจ้งมายังเทศบาลนครลำปางก่อนอย่างน้อย 1 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการแจกจ่ายสิ่งของ โดยจะต้องรักษาระยะห่างทางสังคม คัดกรองกลุ่มเสียง เพี่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น และขอความร่วมมืองดใช้กล่องโฟมในการบรรจุอาหาร ติดต่อสอบถาม แจ้งความประสงค์ได้ที่ 0 5423 7237 ต่อ 5203 หรือ 5204 ได้ทุกวันในเวลาราชการ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวบลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ