จ.ลำปาง เปิดถนนสายวัฒนธรรมวันแรก หลัง COVID-19 ระบาด โดยเทศบาลนครลำปาง ใช้มาตรการเข้มกำหนดทางเข้าออก 3 ทาง

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 15 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 989 ครั้ง

     ตามมติการหารือ คณะกรรมการบริหารกาดกองต้า และคณะกรรมการบริหารถนนสายวัฒนธรรมลำปาง โดยมี ดร.กิตติภูมิ  นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธาน เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการกำหนดวันเริ่มเปิดดำเนินกิจการถนนสายวัฒนธรรม ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 นี้

     ล่าสุดวันนี้ (15 พฤษภาคม 2563) เป็นวันแรกที่มีการเปิดถนนสายวัฒนธรรม ภายหลังจากทำการปิด เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีการแพร่กระจายเป็นวงกว้างทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ

     ในส่วนของมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาด ทางเทศบาลนครลำปาง ได้มีการกำหนดทางเข้าออก 3 จุด ได้แก่ บริเวณหน้าวัดประตูต้นผึ้ง บริเวณด้านสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และบริเวณด้านข้างเวที ไว้บริการเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ โดยประชาชนที่เดินทางมาต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

     ในการนี้ทางเทศบาลนครลำปาง ได้ดำเนินการฉีดล้างพื้นถนนด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งก่อนและหลังเสร็จกิจกรรม ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร ได้มีการกำหนดให้มีฉากกั้น ทั้งนี้ ได้ทำความเข้าใจกับร้านค้าถึงมาตรการต่างๆ ซึ่งผู้ค้ามีความเข้าใจ และพร้อมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะลงพื้นที่เพื่อติดตามมาตรการอีกครั้งเพื่อประเมินสถานการณ์ในทุกสัปดาห์ต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ