จ.ลำปาง เตือนประชาชนเฝ้าระวังพายุไซโคลนอำพัน เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก 18-21 พ.ค.63 นี้

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 20 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 517 ครั้ง

     นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า กองอํานวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ติดตามสภาวะอากาศ และพิจารณาปัจจัยเสียง ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศฉบับที่ 2 (115/2563) ลงวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.00 น. แจ้งว่าพายุไซโคลนอําพัน บริเวณอ่าวเบงกอลตอนกลาง กําลังเคลื่อนตัว เข้าสู่อ่าวเบงกอลตอนบนและสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ส่งผลให้ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดเข้ามาปกคลุม ทะเลอันดามันและภาคใต้มีกําลังแรงขึ้น

     สําหรับพื้นที่ภาคเหนือ จังหวัดที่คาดการณ์ว่าจะได้รับได้รับผลกระทบ ได้แก่ จ.แม่ฮ่องสอน จ.เชียงใหม่ จ.ลําพูน จ.ลําปาง จ.แพร่ จ.น่าน จ.อุตรดิตถ์ จ.ตาก จ.สุโขทัย จ.พิษณุโลก จ.กําแพงเพชร จ.พิจิตร จ.เพชรบูรณ์ จ.นครสวรรค์ และ จ.อุทัยธานี โดยให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 18-21 พฤษภาคม 2563 นี้

     ทางจังหวัดลำปางจึงได้มีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น และพร้อมในการเข้าพื้นที่ช่วยเหลือประชานได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากมีพื้นที่ไหนได้รับผลกระทบ สามารถแจ้งไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง โทรศัพท์ 0 5426 5074

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวที่น่าสนใจ