ผบก.ภ.จว.ลำพูน สั่งการทุก สภ. เข้มงวดกวดขันการแข่งรถในทาง เจอ-จับ-ดำเนินคดีเด็ดขาด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 22 มิ.ย. 2563
  • อ่าน : 1121 ครั้ง

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน สั่งการทุก สภ. เข้มงวดกวดขันการแข่งรถในทาง เตือน นักซิ่ง ร้านแต่งรถ ผู้สนับสนุน เจอ-จับ-ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

พลตำรวจตรีนฤชิต เนียวกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ทุกพื้นที่กวดขันคุมเข้มหลังจากที่มีการยกเลิกการออกนอกเคหสถาน หรือเคอร์ฟิว ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากยังคงพบกลุ่มเยาวชน กลุ่มวัยรุ่น นัดรวมตัวกันจัดเเข่งรถจักรยานยนต์ในทางอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์ของกลางได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลเพื่อนำมาดำเนินคดีทั้งหมดต่อไป โดยได้กำชับให้ทุก สภ.ในพื้นที่ โดยเฉพาะงานป้องกันปราบปรามและงานสืบสวนให้เข้มงวดกวดขันออกตรวจตราตามสถานที่เสี่ยง ช่วงเวลา 23.00 ถึง 03.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาเด็กแว๊น  และในช่วงเวลากลางวันให้งานจราจร ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร เน้นการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลงสภาพตามมาตรการสั่งการอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งเตือนไปถึงผู้ปกครอง ผู้ดูแล หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งให้การสนับสนุนกับผู้กระทำผิด ว่า จะมีมาตรการตามขั้นตอนของกฎหมายเช่นกัน ในส่วนของนักแข่ง แอดมินเพจ ร้านแต่งรถ ผู้สนับสนุน ให้มีการแข่ง เข้าข่ายผิดกฎหมายทั้งหมด หากรวมตัวกันเเข่งรถในลักษณะเช่นนี้อีก จะต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ