เปิดประมูลป้ายทะเบียนรถลำพูน เลขสวย หมวดอักษร กต – ก่อเกิดโชคลาภตลอดกาล

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 25 ส.ค. 2563
  • อ่าน : 1803 ครั้ง

สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน เชิญชวนผู้สนใจร่วมการประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กต – ก่อเกิดโชคลาภตลอดกาล วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษจิกายน 2563 ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป รายได้ทั้งหมดนำเข้ากองทุน กปถ. สนับสนุนงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน หมายเลขโทรศัพท์ 0-5353-7325

นางสาวสุชาดา พฤกษะวัน ขนส่งจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน จะจัดให้มีการประมูลป้ายทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการและเป็นที่นิยมของประชาชน (ป้ายทะเบียนรถเลขสวย) สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน (รย.1) รถเก๋ง รถแวน รถกระบะ 4 ประตู หมวดอักษร “กต : ก่อเกิดโชคลาภตลอดกาล” ครั้งที่ 5 ของจังหวัดลำพูน จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งจะดำเนินการจัดประมูลในวันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะจบการประมูล

ขนส่งจังหวัดลำพูน กล่าวเพิ่มเติมว่า รายได้จากการประมูลทั้งหมดนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) สนับสนุนการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมประมูลได้ตามวันเวลาดังกล่าวข้างต้น ทั้งนี้ สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ประมูลทะเบียนรถเลขสวยจะได้รับ คือ เลขทะเบียนรถ เป็นเลขสวยพิเศษ ความหมายเป็นมงคล แผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นภาพกราฟิกอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดลำพูน หมายเลขทะเบียนรถเลขสวยที่ประมูลได้ เจ้าของสามารถจดทะเบียนได้ทันที่โดยไม่ต้องรอลำดับหมายเลข และสามารถใช้หมายเลขทะเบียนที่ประมูลได้ตลอดไปโดยจะนำไปใช้กับรถใหม่ป้ายแดง หรือจะสลับใช้กับรถคันที่จดทะเบียนอยู่แล้วก็ได้ หรือผู้ที่ยังไม่มีรถยนต์แต่สนใจที่จะเป็นจ้าของหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ก็สามารกข้าประมูลได้เช่นกัน นอกจากนี้หมายเลขทะเบียนที่ประมูลได้จะเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลไปตลอดชีวิต โดยสามารถรักษาไว้เป็นมรดกตกทอดแก่ทายาทเหมือนทรัพย์สินอื่น หรือจะมอบเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสต่างๆ ให้แก่ คนใกล้ชิด ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หรืออาจ ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนให้แก่ผู้อื่นได้ตามความพอใจ

อย่างไรก็ตาม สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน ได้กำหนดจัดพิธีพุทธาภิเษกแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคมนี้ ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร และขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมการประมูลป้ายทะเบียนรถจังหวัดลำพูน เลขสวยในหมวดอักษร กต – ก่อเกิดโชคลาภตลอดกาล ในวันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดลำพูน หมายเลขโทรศัพท์ 0-5353-7325

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ