ชาวลำพูน พร้อมใจกันประกอบอาหารหลายเมนู กว่า 2,000 ชุด แจกจ่ายเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 13 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 284 ครั้ง

มูลนิธิพระรอดวัดมหาวัน วัดมหาวัน (พระรอดหลวงลำพูน) จัดตั้งโรงทานอิ่มบุญ ทำอาหารหลายเมนูกว่า 2,000 ชุด มอบถวายพระสงฆ์ สามเณร แจกจ่ายแพทย์ พยาบาล ผู้ป่วยและญาติ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 10.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดมหาวัน (วัดพระรอดหลวงลำพูน) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ได้พบกับพระปลัดประกอบบุญ สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดมหาวัน พร้อมด้วยศรัทธาประชาชนจากหลายภาคส่วน กำลังร่วมกันประกอบอาหารหลากหลายเมนู อาทิ  ข้าวไก่เค็ม ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัดไส้กรอก ไข่ต้ม บะหมี่ทรงเครื่อง และขนม จำนวนกว่า 2,000 กล่อง บ้างทำหน้าที่ในการประกอบอาหาร บ้างหุงข้าว บ้างตักอาหารบรรจุใส่ถุงจัดทำเป็นชุด บ้างทำหน้าที่ในการขนลำเลียงอาหารขึ้นรถ เพื่อนำไปถวายให้กับพระสงฆ์ สามเณรในเขตเทศบาลเมืองลำพูน จำนวน 300 ชุด และนำไปมอบให้กับแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ตลอดจนญาติและผู้ป่วยที่มารับการรักษา ณ โรงพยาบาลลำพูน อีกจำนวน 500 ชุด ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็ได้จัดตั้งจุดบริการอาหารและน้ำดื่มไว้ที่หน้าวิหาร วัดมหาวัน

“พระประกอบบุญ” หรือ “ครูบาอ๊อด” เจ้าอาวาสวัดมหาวัน ที่ชาวบ้านเรียกขาน เมตตาให้ข้อมูลว่า วัดมหาวัน ร่วมกับมูลนิธิพระรอดหลวง ศรัทธาประชาชนจากหลายภาคส่วนได้ร่วมกันจัดตั้งโรงทานอิ่มบุญขึ้น จัดทำอาหารจำนวนกว่า 2,000 ชุด แจกจ่ายให้กับพระสงฆ์ สามเณร แพทย์ พยาบาล ผู้ป่วยและญาติที่มารับการรักษาที่โรงพยาบาลำพูน และแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันเปี่ยมล้นอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงสร้างคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์  โดยตลอดระยะเวลา 70 ปี ของการครองราชย์ได้ทรงอุทิศพระองค์ ให้แก่ประเทศชาติและประชาชนชาวไทยมาโดยตลอด ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขและใช้เวลาส่วนพระองค์เสด็จเยี่ยมประชาชนในทุกภูมิภาค

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่ได้มาช่วยประกอบอาหารและทำกิจกรรมในวันนี้ ต่างรู้สึกปีติยินดีที่ได้ร่วมกันทำความดีและได้เป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ได้ร่วมกันสานต่อพระราชปนิธานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งแม้กาลเวลาจะผ่านไป ยังคงรำลึกถึงและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณมิเสื่อมคลาย

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ