ผู้ว่าฯวรยุทธ กำชับ จนท.เฝ้าระวังแรงงานลักลอบเข้าเมือง ป้องกัน COVID - 19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 15 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 365 ครั้ง

ผู้ว่าฯวรยุทธ กำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเฝ้าระวังและตรวจสอบแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมายต่อเนื่อง ป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 หลังลงพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง และอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน 

ค่ำวันนี้ (15 ตุลาคม 2563) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานด้านความมั่นคงของฝ่ายปกครองอำเภอบ้านโฮ่ง ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน โดยมีนายสมาน กองแก้ว นายอำเภอบ้านโฮ่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและรายงานผลการปฏิบัติด้านการป้องกันปัญหายาเสพติด อุบัติเหตุ การรวมกลุ่มของแก๊งค์วัยรุ่น แรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย การป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 การรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการ และความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติดี 

จากนั้นได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ ด่านตรวจยาเสพติด กาดสวนกล้วย อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน โดยมีนายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอแม่ทา พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและรายงานผลการปฏิบัติงาน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและตรวจสอบแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย เพื่อป้องกัน COVID - 19 อย่างเคร่งครัด ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับแรงงานที่เดินทางเข้ามาทำงานก่อนนี้แล้วไม่มีใบอนุญาตทำงาน และผลักดันออกนอกประเทศทุกกรณี ขอประชาชนร่วมเป็นหูตาสอดส่องหากพบแรงงานเข้าเมืองผิดกฎหมายให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทันที

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ