“ลำพูนไม่ทิ้งกัน” ผู้ว่าฯวรยุทธ เยี่ยมให้กำลังใจและมอบทุนทรัพย์ให้ผู้ป่วยติดตียง

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 19 ต.ค. 2563
  • อ่าน : 338 ครั้ง

“ลำพูนไม่ทิ้งกัน” ผู้ว่าฯวรยุทธ นำเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน พร้อมคณะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง มอบทุนทรัพย์พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยและครอบครัวใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป

บ่ายวันที่ 19 ตุลาคม 2563 นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน, เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน, ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน, นายกเทศมตรีเทศบาลตำบลเวียงยอง เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ นายวัน ใจยะสัน อายุ 85 ปี ณ บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 7 ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ผู้ป่วยติดเตียงมีอาการสมองเสื่อม เริ่มมีอาการข้อติด และมีแผลกดทับ

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และคณะฯ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 50 ชุมชนสวนดอก บ้านพระคงฤาษี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพู เยี่ยมให้กำลังใจนางนวลวรรณ  ปัญญา อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงกล้ามเนื้ออ่อนแรงพิการทางร่างกาย มีประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน ความดัน หลอดเลือดในสมอง ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน มอบทุนทรัพย์เพื่อใช้ในการดำรงชีพจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคและบริโภค ให้กับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยและครอบครัวในการดำเนินชีวิตต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ