ทีมหุ่นยนต์ ร.ร.จักรคำฯ จ.ลำพูน คว้าที่ 1 จาก 18 ทีมทั่วประเทศ เป็นแชมป์ประเทศไทย แข่งต่อระดับนานาชาติที่สหรัฐอเมริกา

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 14 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 470 ครั้ง

     ทีมหุ่นยนต์ CKK-ROBOT FAMILY โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญทอง จาก 18 ทีมทั่วประเทศ กว่า 10 สถาบันการศึกษาพร้อมเกียรติบัตร และทุนการศึกษากว่า 10,000 บาท เป็นแชมป์ประเทศไทย รับรางวัล Winning Alliance Award, รางวัล Think Award, รางวัล Innovate Award และ Inspire Award รายการแข่งขัน FIRST Tech Challenge THAILAND 2020 : Ultimate Goal ณ โรงเรียนปรินส์รอยแยลล์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 11 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

     โดยต่อจากนี้ทีมหุ่นยนต์ CKK-ROBOT FAMILY โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูนจะได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน FIRST Tech Challenge 2020-2021 ในระดับนานาชาติ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อไป

     สำหรับการจัดการแข่งขันดังกล่าว เป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 2 เพื่อผลักดันตามนโยบายของรัฐบาล ในการให้เทคโนโลยี ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับยุคปัจจุบัน และอนาคต โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นการเสริมสร้าง ให้เยาวชนที่มีใจรักในหุ่นยนต์ ได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ รวมถึงการบูรณาการความรู้ที่ได้เรียน นำมาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ อันจะส่งผลให้เกิดเป็นการขับเคลื่อนประเทศชาติได้ในอนาคต

     ทั้งนี้สำหรับสมาชิกทีม CKK-ROBOT FAMILY ประกอบด้วย นายกฤติพงศ์ กระแสร์ นายภาคภูมิ พรหมจักร นายธีรพงศ์ มังคละวงค์ นายพีรพัฒน์ บุญเดช นายธนพัฒน์ พัวศิริ นายอัควุฒิ ชัยประพันธ์ เด็กชายชวนากร เจนกิจ เด็กชายธรรมยุทธ์ โกมุทศิริกุล นางสาวชนิกาพร ปิงชัย และนางสาวนันท์มนัส ยาวิปา โดยมีนางชลภิรัตน์ แก้วมูล เป็นครูผู้ฝึกซ้อมและควบคุมทีม

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ