ปภ.ลำพูน ติวเข้มอาสาสมัครป้องกันภัย ทต.ทาสบเส้า เสริมประสิทธิภาพการเผชิญเหตุ

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 24 ธ.ค. 2563
  • อ่าน : 307 ครั้ง

     ที่โรงแรมกัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท   ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน วานนี้ (23 ธันวาคม 2563) นายชาคร  ณ ลำปาง รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดโครงการอบรมฝึกทบทวนอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ของเทศบาลตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน

     สำหรับการฝึกอบรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคม 2563 เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ เพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจในหลักปฏิบัติ เกี่ยวกับการป้องกันภัย ให้อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ ได้ทุกสถานการณ์ ทั้งยังเป็นการเพิ่มความชำนาญ ความสามารถในการแก้ไขปัญหาในสถาวะฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่เทศบาลตำบลทาสบเส้า ให้มีอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนที่สามารถปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     ทั้งนี้ในการอบรมมีอาสาสมัครที่เข้าร่วมรับฟังปฏิบัติทั้งสิ้น จำนวน 32 คน โดยมีสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน สนับสนุนวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้ตลอดการจัดกิจกรรม

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ