ผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจติดตามการรายงานตัวกลับมา ของลูกจ้างโรงงาน เพื่อป้องกันความเสี่ยง COVID-19 ระบาด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 4 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 211 ครั้ง

          (4 มกราคม 2564) นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่สวนอุตสาหกรรมสหพัฒน์ จังหวัดลำพูน เพื่อตรวจเยี่ยมติดตาม ภายหลังจากทางจังหวัด ได้ให้อุตสาหกรรมจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการควบคุมโรค โดยการเปิดจุดบริการ ประสานงานผู้เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) หลังเทศกาลปี จำนวน 2 จุด ได้แก่ ห้องประชุมสมจิณณ์ สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ และที่สำนักงานเครือสหพัฒน์ลำพูน

          โดยในการเปิดจุดบริการของสวนอุตสาหกรรมสหพัฒน์ในวันนี้ มีทั้งลูกจ้างที่เดินทางมารายงานตัวด้วยตนเอง และรายงานตัวผ่านเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล โดยลูกจ้างที่เดินทางมารายงานตัวด้วยตนเอง บางส่วนยังไม่เข้าใจถึงข้อปฏิบัติต่างๆ ของทางจังหวัดที่ได้มีการประกาศไปก่อนหน้าที่ ซึ่งทางจุดรับบริการ ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ คอยให้คำปรึกษาทุกรายละเอียดแนวทางการปฏิบัติตัวต่อจากนี้ แก่ผู้ที่มารายงานตัว

          อย่างไรก็ตามทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สำหรับผลตรวจของผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเดินทางไปสถานที่เดียวกับผู้ป่วยรายล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เดินทางไปร้านร้ายกาจ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน และร้านสมชัยแฟร์แฟร์ ต.แม่ตืน อ.ลี้ จ.ลำพูน ขณะนี้ผลการตรวจทุกราย ไม่พบว่าติดเชื้อแต่อย่างใด

          นอกจากนี้ในส่วนของผู้ที่เดินทางมาทำงานยังจังหวัดลำพูน โดยการไปกลับ ระหว่างเชียงใหม่-ลำพูน และลำปาง-ลำพูน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ระบุ ยังสามารถทำได้ แต่จะต้องมีการลงทะเบียนกับทางหน่วยงานต้นสังกัด ว่าระหว่างการเดินทางมีการออกนอกเส้นทางหรือไม่ซึ่งจะต้องมีการรายงานในเรื่องนี้ในทุกๆวัน  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ