อำเภอบ้านธิ บูรณาการร่วมลงพื้นที่ตรวจตราและกำชับการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและปิดสถานที่ ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นการชั่วคราวในพื้นที่จังหวัดลำพูน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 5 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 214 ครั้ง

     ช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 19.00 น เป็นต้นไปภายใต้การอำนวยการของนายณฐกร ภัทรวนนท์ นายอำเภอบ้านธิ ได้สั่งการให้นายสมชาย วงศ์จริยะเกษม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง บูรณาการร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านธิ และสมาชิก ร้อย อส.อ.บ้านธิ ที่ 7 ออกปฏิบัติการตามคำสั่งที่ 4/2564 ลงวันที่ 4 มกราคม 2564 เรื่อง กำหนดมาตรการควบคุมและปิดสถานที่ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด 19)เป็นการชั่วคราวในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยแจ้งคำสั่งให้ผู้ประกอบการทราบและดำเนินการ ดังนี้

     1.ให้ปิดร้านคาราโอเกะ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ในสถานที่ใดๆทั้งที่ได้รับใบอนุญาตและไม่ได้รับใบอนุญาตตามพระราชบัญญัติภาพยนตร์ และวีดีทัศน์ พ.ศ 2551 ในเขตพื้นที่อำเภอบ้านธิ เป็นการชั่วคราว ซึ่งทุกร้านให้ความร่วมมือและปิดให้บริการแล้ว

     2.ให้จำกัดเวลา เปิด-ปิด สถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายสถานบริการ ร้านอาหารที่มีลักษณะเพื่อการสังสรรค์/ดื่มกิน สถานที่ซึ่งมุ่งเน้นการขายจ่ายแจกแลกเปลี่ยนให้สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อดื่มกินในสถานที่และบริเวณนั้น อาทิ ร้านเหล้าตอง ไม่เกิน 22.00 น.ซึ่งทุกร้านให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งฯ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ