ผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่ อ.ทุ่งหัวช้าง เยี่ยมเยือนมอบของให้แก่กลุ่มเปราะบาง และผู้ปฏิบัติหน้าที่ คัดกรอง COVID-19 บนเส้นทางรอบต่อระหว่างจังหวัด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 17 ม.ค. 2564
  • อ่าน : 152 ครั้ง

     นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และสมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ลงพื้นที่ไปยัง อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564 โดยมีนายสุภโชค ศิลปคุณ นายอำเภอทุ่งหัวช้าง ให้การต้อนรับ

     ในโอกาสนี้ทางคณะได้มอบเสื้อกันหนาว นมขนม และอุปกรณ์การเรียน ให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยโป่ง ต.บ้านปวง อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน จำนวน 28 ราย จากนั้นได้เดินทางไปมอบเสื้อกันหนาว ให้แก่ผู้สูงอายุบ้านห้วยโป่ง อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน รวมจำนวน 57 ราย   นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพชุดธารน้ำใจ ที่ทางจังหวัดได้รับความอนุเคราะห์จากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เพื่อมอบให้แก่กลุ่มเปราะบางทางสังคมรวมจำนวน 10 ราย จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้นำทีมลงพื้นต่อ เยี่ยมบ้านผู้ด้อยโอกาส จำนวน 2 ราย และเดินทางไปเยี่ยม และมอบน้ำดื่ม สิ่งของจำเป็น แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติประจำด่านคัดกรอง COVID-19 สำหรับผู้เดินทางระหว่างจังหวัด ณ หมู่บ้านแม่บอนใต้ ต.บ้านปวง อ.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ใกล้บริเวณเขตรอยต่ออำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง และได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านดอนมูล ตำบลบ้านปวง ร่วมกิจกรรมปลูกต้นฝรั่ง ตามโครงการ "โรงเรียนนี้มีรักษ์ ปลูกผักกินเอง" และได้นำขนม นม มอบให้กับนักเรียน จำนวน 74 ราย จากนั้นได้เดินทางไปร่วมกิจกรรม"ที่ว่างสร้างอาหาร" ณ บ้านของนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านปวง ก่อนเดินทางกลับ

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ