พายุฝนกระหน่ำ ทำบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน เสียหาย เบื้องต้นทางอำเภอสั่งการให้ภาคส่วนเกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือ

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 9 ก.พ. 2564
  • อ่าน : 134 ครั้ง

          ในช่วงค่ำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 20.30 น. เกิดเหตุวาตภัยขึ้น ในท้องที่ บ้านทากู่ หมู่ที่ 1 บ้านทาทุ่งไผ่ หมู่ที่ 3 บ้านทาปลาดุก หมู่ที่ 5 และบ้านทาสองท่า หมู่ที่ 7 ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ภายหลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการรายงานถึงสภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2564 จะมีพายุฝนพาดผ่านพื้นที่ภาคเหนือและได้รับผลกระทบร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ ทำให้บ้านเรือนประชาชนบางส่วนได้รับผลกระทบจนเกิดความเสียหาย

          ทางด้านนายโยธิน  ประสงค์ความดี นายอำเภอแม่ทา ได้ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์ โดยสั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.อ.แม่ทา ที่ 3 ร่วมกับกำนันตำบลทาปลาดุก ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และเทศบาลตำบลทาปลาดุก สำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเกิดวาตภัยดังกล่าวต่อไป

          ทั้งนี้สำหรับการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ต่อจากนี้ในช่วง วันที่ 10 - 11 กุมภาพันธ์ 2564 พื้นที่ภาคเหนือจะมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 11-18 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 26-33 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงในระยะนี้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ