เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบข้อร้องเรียน การลักลอบเล่นการพนันมวยตู้ จับกุมผู้มั่วสุ่ม ได้ 8 ราย ผู้ว่าฯ ชี้ เป็นการฝ่าฝืนประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ลำพูน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 25 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 126 ครั้ง

(25 เมษายน 2564) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน " พยัคฆ์เทวี " ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองลำพูน (ศปก.อ.เมืองลำพูน.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำพูน "บัวขาว" เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน สมาชิก อส. และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงตรวจเรื่องร้องเรียน กรณี มีการลักลอบเล่นการพนันหวยตู้ ในร้านขายของชำ หมู่ที่ 19 บ้านใหม่เหมืองกวัก ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมืองลำพูน  จังหวัดลำพูน

ขณะเข้าตรวจสอบพบนักพนันกำลังเล่นการพนันมวยตู้ และนั่งดื่มสุรา และมีการเชียร์มวย เมื่อชุดจับกุมได้แสดงตัว นักพนันได้วิ่งหนีแตกตื่น ชุดจับกุมจึงได้วิ่งติดตามจับกุมนักพนันมาได้ รวมกับผู้ที่นั่งดื่มสุรา เชียร์มวย จำนวนทั้งสิ้น 8 ราย พร้อมของกลางทั้งหมด

ในการนี้นักพนันทั้งหมดยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันมวยตู้  ชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้เจ้ามือ และนักพนันทั้งหมดทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ข้อหา "เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน และเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และฝ่าฝืน "คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564 วันที่ 17 เมษายน 2564 เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แอดอัด หรือสถานที่อื่นใดในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดลำพูน" และได้แจ้งข้อหากับเจ้าของร้าน ในข้อหา "จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกเวลากฎหมายกำหนด" ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 ชุดจับกุมจึงได้แจ้งสิทธิและนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมอุสาหกรรม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน และ นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน ได้ลงพื้นที่สอบสวนและทำความเข้าในแก่ผู้กระทำความผิด ให้รับทราบถึงที่มาของคำสั่งจังหวัดลำพูนในเบื้องต้น

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ