จ.ลำพูน เชิญชวนบริจาคโลหิต "ฝ่าวิกฤติ COVID19" หลังจากคลังเลือดขาดแคลนหนัก

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 186 ครั้ง

          เหล่ากาชาด จังหวัดลำพูน ร่วมกับที่ว่าการอำเภอเมืองลำพูน และโรงพยาบาลลำพูน เชิญประชาชนผู้ที่สนใจ ร่วมบริจาคโลหิต "ฝ่าวิกฤติ โควิด-19" ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองลำพูน เนื่องที่ผ่านมาสถานณการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้จำนวนผู้บริจาคโลหิตลดลง เป็นผลให้โลหิตขาดแคลนจำนวนมาก ซึ่งการออกรับบริจาคโลหิตครั้งนี้ เป็นการประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นให้เกิดการบริจาคโลหิต ในกลุ่มของผู้บริจาคโลหิตประจำ และผู้บริจาคโลหิตใหม่ เพื่อนำไปใช้รักษาผู้ป่วยที่ต้องการใช้โลหิต

          โดยผู้ที่สนใจหากพลาดโอกาสในครั้งนี้ ยังสามารถเดินทางไปบริจาคโลหิตได้ด้วยตนเอง ณ ห้องบริจาคโลหิต ตึก 60 ปี ชั้น 2 โรงพยาบาลลำพูน ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยรับบริจาคยังคงเปิดรับอย่างต่อเนื่อง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 5356 9187 ต่อ 23

          ทั้งนี้การรับบริจาคโลหิตทุกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงาน มีการรักษามาตรการ สร้างความมั่นใจให้ปลอดภัยจาก COVID-19 โดยมีการควบคุม ดูแล รักษาความสะอาด อุปกรณ์ สถานที่ และสุขอนามัยของผู้มาบริจาคโลหิต และบุคลากรที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ผู้บริจาคโลหิตต้องตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพและการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงตามความเป็นจริง หากไม่แน่ใจควรงดการบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อเว้นระยะเวลาการพบเชื้อ 4 สัปดาห์ และใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เดินทางมาบริจาคโลหิต

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ