เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองฯลำพูน ตรวจสอบข้อร้องเรียน พบการลักลอบสังสรรค์ดื่มกิน อ้างนึกว่าผ่อนคลายแล้ว นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป วันที่ 15 พ.ค.64 เวลา 19.30 น. โดยการอำนวย

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 16 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 165 ครั้ง

วันที่ 15 พ.ค.64 เวลา 19.30 น. โดยการอำนวยการของ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผวจ.ลพ. นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รอง ผวจ.ลพ. นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปจ.ลพ. นายโยธิน​ ประสงค์ความดี นอภ.เมืองลำพูน ได้สั่งการให้นายเอนก ทาสัก ป้องกันจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน "พยัคฆ์เทวี" ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) สมาชิก อส. สังกัด กองร้อยบังคับการและบริการ ออกตรวจตราและดำเนินการตรวจสอบข้อร้องเรียน กรณีมีการร้องเรียนว่า มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในร้านเหล้าตอง บริเวณแถวคูเมือง ตรงข้ามสวนสาธารณเจ้าหญิงแขกแก้ว จากการตรวจสอบ พบว่ามีการปิดร้าน แต่พบว่าภายในบ้าน บริเวณหลังร้านมีการนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสังสรรค์กัน เนื่องจากเป็นการเลี้ยงวันเกิดของเจ้าของบ้าน จึงได้แนะนำว่า ปัจจุบันอยู่ในห้วงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระบาด และจังหวัดลำพูน ได้มีคำสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮออล์ และยินยอมให้ลูกค้านั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านดังกล่าว และขอความร่วมมือห้ามนั่งดื่มกินที่มีลักษณะเสี่ยงเช่นนี้ และให้ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A

นอกจากนี้ ยังได้ออกตรวจตราพื้นที่​ ต.เหมืองง่า พบมีกลุ่มบุคคลนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณหน้าร้านค้า ชุดปฏิบัติการจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานควบคุมโรค ชี้แจงและแจ้งกับเจ้าของร้านว่า "ไม่ปิดสถานที่ซึ่งมุ่งเน้นการขาย จำหน่าย จ่าย แจก ให้สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อดื่มกินในสถานที่และบริเวณนั้น" ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนที่ 46/2564 ลงวันที่ 27 เม.ย. 64 ได้แจ้งสิทธิและควบคุมตัวเจ้าของร้าน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ