ปกครอง จ.ลำพูน บุกจับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 21 คน ที่โกดังซื้อขายหอม พื้นที่ อ.เวียงหนองล่อง เตรียมเรียกผู้ประกอบการดำเนินคดีตามกฏหมาย

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 5 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 110 ครั้ง

ที่โกดังรับซื้อขายหอม เลขที่ 48 หมู่ที่ 1 ต.หนองล่อง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ที่ทำการปกครองอำเภอเวียงหนองล่อง จัดหางานจังหวัดลำพูน ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ที่ทำการปกครองจังหวัดลำพูน ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน สภ.เวียงหนองล่อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.หนองล่อง จัดชุดปฏิบัติการ บูรณาการร่วมตรวจตราสถานประกอบการในพื้นที่ อ.เวียงหนองล่อง ทำการค้นหาแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเชิงรุก ภายใต้การอำนวยการของ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และนายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน เพื่อตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และตรวจสารเสพติดในร่างกาย ตามนโยบายของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 มาตรการควบคุมโรคแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง ที่อาจแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทย

จากการลงพื้นที่ดังกล่าว พบแรงงานต่างด้าว จำนวน 21 คน ไม่มีเอกสารที่ทางราชการออกให้ จึงได้ทำการจับกุมแรงงานต่างด้าวทั้งหมดส่ง สภ.เวียงหนองล่อง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเจ้าของสถานประกอบการ จะได้มีหมายเรียกมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ