อ.ทุ่งหัวช้าง ลำพูน ลงตรวจกรณีได้รับแจ้งมีแรงงานเข้ามาในพื้นที่ ป้องกันจ้างงานผิดกฏหมายและ COVID19

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 8 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 77 ครั้ง

          นายภัทรพล ผัดดวงธรรม นายอำเภอทุ่งหัวช้าง ได้สั่งการให้ นางสาววิไลภรณ์ ไชยสิทธิ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งหัวช้าง นายนิกร คำดี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายจักรพงษ์ ลังกา ปลัดอำเภอประจำตำบลทุ่งหัวช้าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอทุ่งหัวช้าง กำนันตำบลทุ่งหัวช้าง ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีได้รับแจ้งมีแรงงานเข้ามาในพื้นที่รอยต่อบ้านแม่ปันเดง - บ้านสันดอนมูล ต.ทุ่งหัวช้าง เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม  2564

          จากการตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า มีบัตรอนุญาตทำงานตามกฏหมายแต่ไม่ตรงกับนายจ้างปัจจุบัน จำนวน 16 ราย และบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน จำนวน  6 ราย จึงได้ควบคุมตัว ณ โกดังสถานที่ตั้ง ไม่ให้เคลื่อนย้ายแรงงาน ต่อมาในวันที่ 7 กรกฏาคม 2564 เวลา 08.00 น. นายภัทรพล ผัดดวงธรรม นายอำเภอทุ่งหัวช้าง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโกดังที่พักคนงาน หมู่ 11 บ้านสันดอนมูล ต.ทุ่งหัวช้าง ได้แนะนำให้นายจ้างขออนุญาตต่อสำนักงานจัดหางานจังหวัดลำพูน พร้อมแสดงหลักฐานเอกสารที่เกี่ยวข้อง ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อที่ 70/2564 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 พร้อมนี้ได้ตรวจวัดไข้ไม่พบความผิดปกติอุณหูมิร่างกาย และได้แนะนำตามมาตรการ DMHTT และระเบียบกฎหมายให้นายจ้างปฎิบัติให้ถูกต้องอย่างเคร่งครัด

          ทั้งนี้ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนชาวทุ่งหัวช้าง หากพบเห็นผู้นำแรงงานจากนอกพื้นที่เข้ามา ขอให้แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ