รพ.ลำพูน ขาดเลือดจำนวนมาก โดยเฉพาะ กรุ๊ป O เนื่องจากระยะนี้ไม่สามารถออกหน่วยรับบริจาคได้ ซึ่งประชาชนสามารถบริจาคได้ที่ รพ.ลำพูน ทุกวัน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 24 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 233 ครั้ง

แพทย์หญิงภาวิณี เอี่ยมจันทน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน เชิญชวนประชาชนร่วมเข้ารับบริจาคโลหิต ซึ่ง รพ.ลำพูน ขณะนี้มีความต้องการเพิ่ม โดยเฉพาะโลหิต กรุ๊ป O ที่ขณะนี้ไม่มีเหลืออยู่ในสต๊อก (ข้อมูลวันที่ 23 กรกฏาคม 2564) เนื่องจากในช่วงนี้ ทาง รพ.ลำพูน ไม่ได้มีการออกหน่วยรับบริจาคเนื่องจากสถานการณ์ COVID19 ที่ยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง

หากท่านใดที่เป็นผู้บริจาคโลหิตรายเดิม หรือเป็นผู้ที่จะบริจาคโลหิตรายใหม่ สามารถเดินทางไปบริจาคได้ด้วยตนเอง ณ ห้องบริจาคโลหิต ตึก 60 ปี ชั้น 2 โรงพยาบาลลำพูน ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยรับบริจาคยังคงเปิดรับอย่างต่อเนื่อง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 5356 9187 ต่อ 23

ทั้งนี้การรับบริจาคโลหิตทุกครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงาน มีการรักษามาตรการ สร้างความมั่นใจให้ปลอดภัยจาก COVID-19 โดยมีการควบคุม ดูแล รักษาความสะอาด อุปกรณ์ สถานที่ และสุขอนามัยของผู้มาบริจาคโลหิต และบุคลากรที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ผู้บริจาคโลหิตต้องตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพและการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงตามความเป็นจริง หากไม่แน่ใจควรงดการบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อเว้นระยะเวลาการพบเชื้อ 4 สัปดาห์ และใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เดินทางมาบริจาคโลหิต

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ