ลำพูน ดำเนินโครงการซ่อมแซมบ้านแก่ผู้ยากไร้ เฉลิมพระเกียรติฯ ในหลวง ร.10 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ปี 64

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 28 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 165 ครั้ง

วันนี้ (28 กรกฎาคม 2564) ที่บ้านเลขที่ 51 ม.3 ต.หนองหนาม อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบบ้านให้แก่ นายวิเชียร  คำธารา  ตามโครงการซ่อมแซมบ้านผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดลำพูน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2564

สำหรับการก่อสร้างและซ่อมแซมบ้านในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการซ่อมแซมจากเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนจำนวน 30,000 บาท  คณะผู้บริหารเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาล เจ้าหน้าที่  ร่วมบริจาควัสดุก่อสร้าง เงินสมทบทุนอีกจำนวน 6,349  บาท  ,กำนันตำบลหนองหนาม  ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนบ้านหนองหนาม บริจาควัสดุก่อสร้าง และสมทบทุน จำนวน 3,340  บาท และห้างหุ้นส่วนจำกัด ลำพูนธนวัฒน์ก่อสร้าง สนับสนุนวัสดุในการก่อสร้างบ้านอีกด้วย  

นอกจากนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ยังได้มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนยากไร้และด้อยโอกาส จำนวน 2 ราย มอบชุดถุงยังชีพ ตามโครงการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนร่วมใจมอบถุงยังชีพให้ประชาชนผู้ยากไร้และด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในเขตเทศบาลจำนวน 7 ราย  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ