พาณิชย์ลำพูน ปล่อยขบวนรถ Mobile กระจายจำหน่ายสินค้าลดราคา ลดค่าครองชีพ 31 ก.ค. - 29 ส.ค. 64 กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก พื้นที่ 8 อำเภอใน จ.ลำพูน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 31 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 47 ครั้ง

                              วันที่( 31 กรกฎาคม 2564) ที่ลานอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี อ.เมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ได้มีการจัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถ Mobile พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชนลดค่าครองชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากจังหวัดลำพูน โดยมีนางนิยดา  หมื่นอนันต์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยคณะทำงานกำกับดูแลและประสานงาน ร่วมปล่อยขบวนรถ Mobile จำนวน 6 คัน เดินทางกระจายไปยังจุดจำหน่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 29 สิงหาคม 2564 ประกอบด้วย อำเภอเมืองลำพูน ที่ ลานตลาดโต้รุ่ง, ตลาดอินทร, ตลาดประตูป่า และ ตลาดริมปิง  อำเภอบ้านธิ ที่ตลาด ป.ธุรกิจยนต์ และ บ้านแจ้ซ้อน    อำเภอแม่ทา ที่ตลาดบ้านทากาด, ตลาดเหมืองลึก, ตลาดนัดทาร้องเรือ รวมทั้งหมด 9 จุดจำหน่าย  ซึ่งมีสินค้าที่จำหน่ายรวมมากกว่า 70 รายการ ได้แก่ สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในการครองชีพ เช่น ไข่ไก่ น้ำมันพืช ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยารักษาโรค หน้ากากอนามัย และสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชน เช่น กระเทียม หอมแดง ลำไย นำมาวางจำหน่าย

                              สำหรับการจัดกิจกรรมพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชนลดค่าครองชีพในครั้งนี้ เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนการสนับสนุนนโยบายป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การงดออกนอกเคหะสถานในกรณีที่ไม่จำเป็น ลดการหลีกเลี่ยงการเดินทางไปสถานที่ที่มีความเสี่ยงของการแพร่ระบาดฯ ให้กับประชาชนในพื้นที่ควบคุมหรือพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ