วันนี้ลำพูน ติดเชื้อเพิ่มในจังหวัด 10 ราย ต่างจังหวัดอีก 3 ราย ด้านผู้ว่าฯ ระบุ การจัดงาน การจัดกิจกรรมต่างๆ เน้นย้ำ! ให้นายอำเภอพิจารณารอบคอบ เพื่อลดการระบาด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 31 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 59 ครั้ง

วันนี้ (31 กรกฏาคม 2564) ที่ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายแพทย์สุผล  ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน และแพทย์หญิงภาวิณี  เอี่ยมจันทน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน ร่วมแถลงสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ จ.ลำพูน โดยในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มในจังหวัด 10 ราย ต่างจังหวัดอีก 3 รายโดยสถิติตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน - 31 กรกฏาคม 2564 มีผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งสิ้น 586 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมยังคงอยู่ที่ 6 ราย อยู่ระหว่างการรักษาตัวทั้งหมด 203 ราย แบ่งเป็น ใน รพ.ลำพูน 60 ราย รพ.อื่นๆ 54 ราย รพ.สนาม 89 ราย รักษาหายแล้ว 381 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า นอกเหนือจากมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอื่นๆ อาทิ ภาคโรงงาน ภาคการเกษตร และการดูแลผู้ค้าขายของเร่ ทางจังหวัดลำพูน ได้มอบหมายให้นายอำเภอเป็นผู้พิจารณาอนุญาตการจัดงาน การจัดกิจกรรมต่างๆ ซิ่งได้มีการเน้นย้ำ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน หรือภาคประชาชน ขออย่าพิจารณาเพียงตัวเลขผู้ร่วมงาน หรือเพียงแค่มีจุดวัดไข้ ล้างมือ และมาตรการเว้นระยะห่างเพียงเท่านั้น แต่จะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของกิจกรรม ว่ากิจกรรมนั้นมีกิจกรรมที่ไม่เหมาะต่อสถานการณ์หรือไม่ อาทิ การเดินแบบ การเดินแฟร์ชั่น การจัดดนตรี การจัดอีเว้นท์ ส่งเสริมการขาย หรือการจัดกิจกรรมใดๆ ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ในส่วนนี้จะต้องมีการพิจารณาอย่างเข้มงวด ภายใต้ระเบียบ กฎหมาย คำสั่งที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ