2 ก.ย.64 ลำพูน ติดเชื้อในจังหวัด 2 ราย อีก 25 ราย ตรวจ ATK ใน บ.แพนดอร่า เป็นบวก ซึ่งอยู่ในระบบ Bubble And Seal มีความรัดกุม ไม่แพร่เชื้อสู่ชุมชน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 2 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 96 ครั้ง

          วันนี้ (2 กันยายน 2564) ที่ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายแพทย์สุผล  ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน และนายแพทย์สุธิต  คุณประดิษฐ์ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินารีเวช ร่วมถลงสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่ จ.ลำพูน โดยในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มในจังหวัด 2 ราย ต่างจังหวัดอีก 0 ราย สถิติตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน - 2 กันยายน 2564 มีผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งสิ้น 1,156 ราย ยอดเสียชีวิตสะสม 12 ราย อยู่ระหว่างการรักษาตัวทั้งหมด 231 ราย แบ่งเป็น ใน รพ.ลำพูน 47 ราย รพ.สนามเวียงยอง 72 ราย รพ.สนามป่าซาง 62 ราย รพ.อื่นๆ 51 ราย รักษาหายแล้วยอดสะสม 929 ราย

          ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า วันนี้พบติดเชื้อในจังหวัด 2 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในโรงงาน SK 1 ราย นอกจากนี้ โรงงานแพนดอร่ามีผู้ที่ให้ถูกดำเนินการ Home Quarantine ที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง มีการติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย

          นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ระบุ ขณะนี้ยังมีกลุ่มก้อน (Cluster) ที่มีการเคลื่อนไหวของสถิติอยู่ 4 กลุ่มก้อน ได้แก่ บริษัท แพนดอร่า, บริษัท เอส.เค.เมเนจเม้นท์, CPF และศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อรกมล Nursing Home อ.ป่าซาง โดยทุกกลุ่มก้อนอยู่ในระบบการจัดการควบคุมโรคทั้งหมด

          อย่างไรก็ตามในกลุ่มก้อนของ บริษัท แพนดอร่า ที่ประชาชนให้ความสนใจ ที่ผ่านมาได้มีการเข้าไปสุ่มตรวจเชิงรุก Antigen Test kit (ATK) หรือการตรวจแบบเร่งด่วน พบมีจำนวนเคสที่บวกจำนวน 25 ราย อยู่ในระบบ Bubble And Seal ซึ่งมีความรัดกุมปลอดภัยต่อชุมชน ไม่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โดยทั้งหมดที่มีผลเป็นบวก ได้มีการแยกตัวออกมาดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ที่เหลือมีความปลอดภัย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ