พื้นที่ ต.แม่ตืน อ.ลี้ ลำพูน เตรียมรับมือมวลน้ำที่ไหลมาจากพื้นที่ข้างเคียง เบื้องต้นทางเทศบาลได้สนับสนุนกระสอบทรายปิดกันน้ำ ไม่ให้ไหลเข้าบ้านประชาชน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 10 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 74 ครั้ง

          ช่วงเที่ยงวันนี้ (10 กันยายน 2564) นายนพดล  เชียงจันทร์ หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลแม่ตืน อ.ลี้ จ.ลำพูน เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดจากฝนตกสะสมก่อนหน้านี้ดีขึ้น ไม่มีฝนตกเพิ่มในพื้นที่เขตรับผิดชอบของทางเทศบาลฯ แต่เพียงขณะนี้ในพื้นที่เทศบาลตำบลแม่ตืน ต้องเตรียมรับมือกับมวลน้ำที่จะไหลมาจาก ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน ซึ่งในภาพรวมแล้วในพื้นที่ยังไม่อยู่ในภาวะวิกฤต โดยเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลแม่ตืน ได้มีการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น โดยการนำกระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้าสู่บ้านเรือนประชาชน อีกทั้งยังได้ระดมสรรพกำลังช่วยเหลือ ขนสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า เก็บขึ้นไว้ยังพื้นที่สูงไม่ให้เกิดความเสียหาย

          ทั้งนี้ในช่วงวันที่ 7 - 13 กันยายน 2564 นี้ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ จะมีมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70-80 ของพื้นที่ตลอดช่วง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ สำหรับจังหวัดลำพูน จากการรายงานข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ช่วงตั้งแต่วันที่ 9-13 กันยายน 2564 จังหวัดลำพูนจะมีปริมาณฝนตกอยู่ที่ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ นอกจากนี้ประชาชนสามารถติดตามพยากรณ์อากาศได้ตลอด 24 ชั่วโมงทางเว็บไซต์ www.tmd.go.th

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
ผู้เรียบเรียง : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ