NIGHT RUN MINI MARATHON 2020 รายการวิ่งที่จัดขึ้นช่วงกลางคืนครั้งแรก ณ จังหวัดลำพูน อย่าลังเล ยังไปกันได้ ร่วมบุญและสมัครวิ่งได้ที่หน้างาน เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬากลาง อบจ.ลำพูน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 22 ก.พ. 2563
  • อ่าน : 1079 ครั้ง

ข่าวด่วน - ค่ำวันที่ 22 ก.พ.63 นี้ ยังไปกันได้ อย่าลังเล เชิญร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลชิงถ้วยพระราชทานกรมสมเด็จพระเทพฯ NIGHT RUN MINI MARATHON 2020 รายการวิ่งที่จัดขึ้นช่วงกลางคืนครั้งแรก ณ จังหวัดลำพูน มีการแสดงบอลลูนและคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง รายได้สมทบทุนสร้างอาคารเรียนและจัดหาอุปกรณ์การเรียน-การกีฬาให้กับ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลำพูน สมัครลงทะเบียนร่วมวิ่งหน้างาน ที่ สนามกีฬากลาง อบจ.ลำพูน เวลา 16.00 น. ร่วมบุญซื้อเสื้อ 250 บาท ร่วมบุญซื้อบัตร 150 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี เข้าชมงานฟรี

นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า นับเป็นพระมหากรุณา ที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีต่อเด็กหญิงกำพร้า เด็กที่ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู ตลอดจนเด็กด้อยโอกาส จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทรงพระราชทานความช่วยเหลือค่าอาหาร และค่าอุปกรณ์การเรียน การสอน แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลำพูน ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การอุปการะเด็กหญิงกำพร้า และเด็กหญิงที่ด้อยโอกาส ให้ได้รับการศึกษา ฝึกอาชีพ เพื่อนำไปสู่การได้รับโอกาสที่ดีในสังคม โดยทางโรงเรียนได้เปิดทำการสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๖ และเป็นเรียนเรียนประจำกินนอน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ ๕๐๐ กว่าคน

และด้วยนักเรียนที่เพิ่มมากขึ้นทุกๆปี ทำให้อาคารเรียน เรือนนอน และสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องการเรียนการสอนยังไม่เพียงพอ จึงได้ทำการก่อสร้างอาคารแห่งการเรียนรู้เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งอาคาร โดยทางคณะกรรมการดำเนินงาน ร่วมกับกรมกิจการพลเรือน กองทัพบก ได้จัดกิจกรรมเพื่อชักชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมบุญผ่านกิจกรรมวิ่งการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน CLPK48 RUN..LOVE..LIFE - NIGHT RUN MINI MARATHON ในเย็นวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ณ จังหวัดลำพูน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

กิจกรรมวิ่งการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน NIGHT RUN MINI MARATHON 2020 ในรายการ RUN For LIVES CLPK 48  เริ่มปล่อยตัวเวลา 18.00 สำหรับน้องๆ อายุต่ำกว่า 15 ปี ระยะทาง 4.5 กิโลเมตร ค่าลงทะเบียน 200 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป วิ่งฟันรันระยะทาง 5 กิโลเมตร ค่าลงทะเบียน 499 บาท ผู้ที่วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 11.5 กิโลเมตร ค่าลงทะเบียน 599 บาท และผู้สมัครวีไอพี ทุกระยะค่าลงทะเบียน 1,500 บาท ผู้เข้าเส้นชัย โอเวอร์ออลอันดับที่ 1 ทั้ง ชายและหญิง ระยะ 11.5 กิโลเมตรจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีส่วนการวิ่ง ระยะฟันรัน 5 กิโลเมตร และ ระยะมินิมาราธอน 11.5 กิโลเมตรได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศพิเศษของโรงเรียน แยกเป็นชาย 5 ใบ และ หญิง 5 ใบ

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมดังกล่าวนับเป็นงานวิ่งมินิกลางคืนครั้งแรกที่จัดขึ้นในจังหวัดลำพูน มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงบอลลูน คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง (ครูเป็ด AF , ต้อม ไกรวิทย์ , ติ๊ก กิตติพันธ์ พุ่มสุโข , บดิดุ๊ก , มัมลาโคนิค , อ้วน วารุณี , อุ้ย รวิวรรณ จินดา , โก๊ะ นิพนธ์ , ฯลฯ) กิจกรรมบอดี้เพ้นท์ การจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึก รายได้สมทบทุนสร้างอาคารเรียนและจัดหาอุปกรณ์การเรียน-การกีฬาให้กับ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลำพูน ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครวิ่งและซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-092444 , 085-6188080

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
ผู้เรียบเรียง : มัณฑนา อาษากิจ 053525565
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวที่น่าสนใจ